CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI HƯ TỔN CHO TÓC ÉP ĐÚNG CÁCH

Khi ép tóc, mái tóc của bạn tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ép, đồng thời chịu tác động của nhiệt độ khá cao khi sử dụng máy là để duỗi thẳng tóc, mái tóc của bạn sẽ khô hơn, dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn. Sau khi ép, thời gian ban đầu, mái tóc ép của bạn sẽ khá mượt mà, nhưng nếu không có chế độ chăm sóc tóc hợp lý, sau một thời gian, mái tóc sẽ bị xơ rối, chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Bạn không thể chờ tới lúc mái tóc hư tổn mới vội vàng tìm cách chăm sóc, mà hãy chăm sóc tóc ngay sau khi ép.

1. Cách chăm sóc tóc trong 2-3 ngày đầu sau khi ép tóc.

Sau khi ép tóc, bạn cần thả tóc tự nhiên trong 2-3 ngày đầu, tuyệt đối không cột tóc lên vì hành động này có thể làm cho mái tóc ép bị gập nếp. Những ngày đầu tiên này là thời gian để mái tóc của bạn thích nghi với kết cấu mới, hãy để tóc xõa tự nhiên.

Không được gội đầu ngay: Như đã nói ở trên, tóc cần thời gian làm quen với kết cấu và nếp tóc mới, thời gian tốt nhất là 2-3 ngày. Vì vậy, sau 2-3 ngày ép tóc, bạn mới có thể gội đầu. Ở lần đầu tiên, bạn nên gội bằng dầu xả, ở những lần gội tiếp theo bạn mới dùng dầu gội.

2. Gội đầu đúng cách trong những ngày tiếp theo

Bạn không nên gội đầu hằng ngày vì gội đầu thường xuyên làm tóc bị khô hơn. Bạn nên gội đầu hai lần một tuần nếu có thể. Nếu tóc bạn quá dày và cứng thì gội đầu thường xuyên hơn so với tóc thường vì mái tóc dày thường có nhiều mồ hôi và bụi bẩn hơn, nó cần được quan tâm hơn các loại tóc khác. Tuy nhiên, gội đầu thường xuyên quá sẽ lấy đi độ ẩm của tóc ngay lập tức, bạn nên cân nhắc kĩ. Một điều đáng lưu tâm khác là mỗi loại tóc có tính chất khác nhau, bạn cần chọn loại dầu gội phù hợp với tính chất tóc của mình và chọn loại dầu gội mà bạn tin tưởng về chất lượng. Nếu tóc của bạn khô, bạn nên sử dụng loại dầu gội có chứa thành phần dầu argan để bổ sung dưỡng chất và độ ẩm cho mái tóc.

3. Vậy còn xả tóc sau khi gội?

Sử dụng dầu xả là cách dưỡng cho mái tóc ép được khỏe mạnh, làm cho mái tóc mượt mà và sáng bóng hơn sau khi gội. Đối với tóc khô, bạn sẽ cần sử dụng dầu xả dưỡng ẩm trên cả tóc và da đầu. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một mái tóc dầu, bạn chỉ nên dùng dầu xả trên phần đuôi tóc, không thoa dầu xả lên da đầu, điều này gây ra sự thừa dầu trên da đầu, làm tóc dễ bị bết, nhanh bẩn hơn.

4. Cách làm khô tóc

Sau khi gội và xả tóc, bạn dùng một chiếc khăn khô sạch để thấm tóc. Không nên dùng khăn xoa, chà lên tóc,  làm vậy tóc sẽ bị rối. Hơn nữa, khi tóc còn ướt, chúng khá mềm yếu, dùng khăn chà xát tóc sẽ làm tóc bị tổn thương.

Bạn cũng có thể quấn một chiếc khăn trùm kín tóc và quấn lên trên đầu, chờ khoảng 5-10 phút thì tháo khăn ra. Nước sẽ thấm hết ra khăn và mái tóc được nâng niu an toàn, không bị hư tổn. Sau đó, bạn nên để tóc khô tự nhiên trong không khí là tốt nhất. Nếu bạn vội, bạn có thể dùng máy sấy nhưng không được để nhiệt độ cao.

5. Chải tóc đúng cách

Khi tóc vẫn còn ẩm, bạn dùng những ngón tay nhẹ nhàng tách các nút tóc rối, sau đó dùng lược răng thưa để nhẹ nhàng chải tóc. Đến khi tóc khô, bạn dùng lược mềm để chải tóc. Bí quyết quan trọng để chải tóc là sử dụng lược răng thưa và lược chải mềm.

6. Dưỡng tóc.

Sau khi ép tóc, mái tóc của bạn bị khô hơn, dễ bị xơ rối và gãy rụng. Chính vì vậy, dưỡng tóc là cách để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc, dưỡng tóc sâu bên trong, phục hồi tóc hư tổn và nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp. Cách dưỡng tóc hiệu quả được nhiều người áp dụng là:

Trong tháng đầu tiên, bạn nên dưỡng tóc thường xuyên để giữ lại độ bóng, mượt cho mái tóc bằng cách sử dụng dầu ủ, kem ủ hoặc hấp tóc một tuần một lần. Bạn cũng nên xịt nước dưỡng tóc thường xuyên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc.

7. Bảo vệ mái tóc.

Tránh để da đầu bị đổ mồ hôi và tránh để mái tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì đây là nguyên nhân chính làm tóc bị chẻ ngọn. Bên cạnh đó, tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, gió,nắng…vì chúng làm tóc dễ bị khô, xoăn và nhanh bẩn. Chính vì thế, khi ra ngoài, mái tóc cẩn được che chắn cẩn thận.

Nếu tới bể bơi, bạn nên sử dụng một chiếc mũ bơi để che kín tóc. Nước trong hồ bơi thường được khử trùng bằng clo, dùng mũ bơi để tránh cho tóc bị ướt bởi nước có clo, chất này làm tóc nhanh bị khô, xơ và hư tổn.

8. Hạn chế tác động của nhiệt.

Hạn chế dùng máy là để là lại tóc hay dùng máy để uốn tạo kiểu, quá trình duỗi rồi uốn, uốn lại duỗi khiến tóc bị tổn thương trầm trọng. Nếu thực sự thích một mái tóc ép thì bạn còn lí do gì để thay đổi liên tục kiểu tóc của mình. Hạn chế sấy tóc bằng máy sấy. Việc làm này làm tóc bị khô và dễ gãy.

9. Bảo vệ tóc bằng tinh dầu dưỡng tóc

Bạn hãy chọn những loại tinh dầu dưỡng có tác dụng chống nhiệt chống tia UV như Loreal, Morocanoil, Lusstaly….

Chọn mua tinh dầu dưỡng tóc tại đây: https://salonhathanh.com/tinh-dau-duong-toc-cao-cap.html

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp để mái tóc trở nên suôn mượt, bóng bẩy và phục hồi hư tổn tối đa.